Pulley

Pulley

 • พูลเล่ย์ + สายพาน ส่งกำลัง  เป็นอุปกรณ์ส่งกำลังสำหรับใช้ในช่วงความเร็วรอบสูงหรือเป็นช่วงที่ยังไม่ผ่านเกียร์ทด  มีสองชนิดหลักๆคือ พูลเล่ยร่องวี ( V Pulley ) กับ พูลเล่ย์ไทม์มิ่ง ( Timing Pulley )
 • พูลเล่ยร่องวี ( V Pulley ) นิยมใช้กับการส่งกำลังทั่วไป ตั้งแต่งานขนาดเล็กไม่ถึง 1 แรงม้า  ไปจนถึงงานขนาดใหญ่หลายร้อยแรงม้า
 • พูลเล่ย์ไทม์มิ่ง ( Timing Pulley ) ลักษณะพิเศษคือสายพานเกาะพูลเล่ย์ได้แน่น ไม่ลื่นไถล  ไม่SLIP  และยังไม่คลอนคือมีความแม่นยำของตำแหน่งอีกด้วย
 • การเลือกใช้ขนาดและชนิดของพูลเล่ย์ +สายพานที่เหมาะสมมีผลต่ออายุการใช้งานของสายพาน ช่วยให้อายุการใช้งานสายพานยาวนาน  ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย
 • เรามีทีมงานทีคอยให้คำแนะนำเลือกใช้ขนาดและชนิดที่ถูกต้องเหมาะสม ทั้งตัวพูลเล่ย์ และสายพาน
 • เราเป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายโดยตรงและรับสั่งทำพูลเล่ย์ร่อง v , พูลเล่ย์ไทม์มิ่ง , แบบรูตรงมาตรฐาน , แบบเทเปอร์บูช
 • ติดต่อขอรับข้อมูลเพิ่มเติม เช็คสต็อค เช็คราคา รับส่วนลดพิเศษ ขอคำปรึกษาเลือกขนาดใช้งานที่เหมาะสมหรือออบแบบงานใหม่ ได้ตามช่องทางที่ให้ไว้    เรามีทีมงานคุณภาพคอยให้บริการ

มู่เล่ย์ (Pulley)

V-PULLEY

 

 

 • เราเป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายโดยตรงและรับสั่งทำตามแบบลูกค้า พูลเล่ย์ร่อง V , ร่อง  A , B , C , D , E   ร่อง SPZ , SPA , SPB , SPC   ร่อง 3V , 5V , 8V  แบบฟันซี่เล็ก( Poly multi ribbed belt pulley ) แบบรูตรงมาตฐาน , แบบเทเปอร์บูช ,แบบเทเปอร์ล็อค , แบบ QD BUSH
 • แบบมาตรฐาน เรามีสต็อคสินค้าไว้พร้อมบริการ  สามารถจัดส่งได้ทันที
 • แบบสั่งทำ รับสั่งทำตามแบบของลูกค้า   สินค้าสั่งผลิตของเรามีการควบคุมคุณภาพ  ขนาดของร่องได้ตามมาตรฐาน  องศาของร่องพูลเล่ย์  องศาของรูเทเปอร์บูช   ได้ตรงตามเสป็ค  พร้อมทำบาลานซ์ ( dynamic balance )
 • สินค้าคุณภาพดี จัดส่งรวดเร็ว  ติดต่อขอรับข้อมูลเพิ่มเติม เช็คสต็อค เช็คราคา รับส่วนลดพิเศษ ขอคำปรึกษาเลือกขนาดใช้งานที่เหมาะสมหรือออบแบบงานใหม่  ได้ตามช่องทางที่ให้ไว้  เรามีทีมงานคุณภาพคอยให้บริการ

 

Download PDF

“มูเล่ย์ร่อง วี” หรือลูกรอกร่องวี V-Pulley

เป็นมูเล่ย์ Pulley หรือลูกรอกที่ถูกเรียกตามลักษณะรูปลักษณ์ของสายพานคล้ายตัว “วี” ในยุคแรกเริ่มมูเล่ย์ไม่ได้มีลักษณะเป็น “สี่เหลี่ยมคางหมู” หรือรูปตัว “วี” แต่เมื่อเกิดปัญหา การสลิป อันก่อให้เกิดเสียงดัง อาการไหม้ ซึ่งสร้างความเสียหายทั้งมูเล่ย์ และสายพาน จึงมีการปรับเปลี่ยนมามีรูปลักษณ์เหมือนในปัจจุบันซึ่งก็สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ในระดับนึง แต่ด้วยมูเล่ย์ชนิดนี้มีราคาย่อมเยา หาซื้อได้ง่าย และใช้กันอย่างแพร่หลาย จึงทำให้มูเล่ย์ชนิดนี้เป็นที่นิยมใช้ในปัจจุบัน

ประเภทของ มูเล่ย์ร่อง “วี” V-Pulley

1. มูเล่ย์ร่องวี V-Pulley

เป็นมูเล่ย์ร่องมาตรฐานที่นิยมใช้กันโดยทั่วไป เหมาะสำหรับงานรอบเร็ว หรือเป็นการทดรอบครั้งแรกจากมอเตอร์โดยตรง

ขนาดหรือชนิดของร่อง เช่น  3V, 5V, 8V,  A, B, C, D ,E, SPZ, SPA, SPB, SPC  มีทั้งแบบรูตรงมาตรฐาน และแบบเทเปอร์บูช

2.       มูเล่ย์-สายพานฟันซี่เล็ก  Poly Multi Ribbed Belt Pulley

มูเล่ย์ชนิดนี้ร่องจะเป็นทรงรูปตัว วี เช่นเดียวกันกับ V-Pulley แต่จะมีขนาดเล็กเหมือนซี่ฟัน ที่ตัวสายพานร่องฟันจะติดกันเป็นแพอยู่ในเส้นเดียว เป็นการออกแบบเพื่อให้ชุดมูเล่ย์สายพานมีขนาดเล็กกะทัดรัด เพื่อใช้ในที่แคบ ๆ หรือใช้กับงานพื้นที่จำกัดเช่น เครื่องซักผ้า เครื่องอบ

3.       มูเล่ย์ปรับรอบ Variable Speed Pulley 

มูเล่ย์ชนิดนี้ที่ตัวร่องมูเล่ย์สามารถปรับขนาดได้ โดยจะทำให้ตัวสายพานยกระดับสูงขึ้น หรือต่ำลง เป็นผลให้มีความเปลี่ยนแปลงความเร็วรอบตามการปรับยกระดับของสายพานนั้น ๆ

 • เราเป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายโดยตรงและรับสั่งทำตามแบบลูกค้า ไทม์มิ่งพูลเล่ย์ ทุกรูปแบบ

แบบ XL , L , H , XH , XXH

แบบ  3M , 5M , 8M , 14M , 20M

แบบ   S3M, S5M, S8M, S14M , S20M

แบบ   T5 , T10 , T20

แบบ  AT5 ,  AT10 , AT20

แบบ  8MGT , 14MGT

 • ร่องฟันพูลเล่ย์ได้ตรงตามมาตรฐาน วางสายพานลงร่องได้สนิทพอดี  ไม่คลอน  ขอบฟันไม่คม  ไม่กินสายพาน  เราควบคุมคุณภาพสินค้าทุกขั้นตอน  มีทั้งแบบรูตรงมาตรฐานและแบบเทเปอร์บูช
 • สินค้าคุณภาพดี จัดส่งรวดเร็ว  ติดต่อขอรับข้อมูลเพิ่มเติม เช็คสต็อค เช็คราคา รับส่วนลดพิเศษ ขอคำปรึกษาเลือกขนาดใช้งานที่เหมาะสมหรือออบแบบงานใหม่  ได้ตามช่องทางที่ให้ไว้  เรามีทีมงานคุณภาพคอยให้บริการ

Download PDF

อะไรคือ “ไทม์มิ่ง มูเล่ย์” Timing Pulley (ลูกรอกสายพานราวลิ้น)?

ตามชื่อตรงตัว “ไทม์มิ่ง มูเล่ย์”Timing Pulley คือลูกรอกที่คำนึงถึงระยะเวลา และรอบใช้งานที่เที่ยงตรง ซึ่งเราจะหาคุณสมบัตินี้ได้จาก “ไทม์มิ่ง มูเล่ย์” Timing Pulley เท่านั้น  เนื่องด้วยลักษณะทางกายภาพที่เป็นฟัน และยังมีปีกประกบทำให้สายพานยึดติด และประคองกับมูเล่ย์ได้อย่างมั่นคง สามารถส่งผ่านรอบการใช้งานจากต้นกำลังได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ

 

“ไทม์มิ่ง มูเล่ย์” Timing Pulley ใช้สำหรับงานอะไร?

มูเลย์ของสายพานไทม์มิ่งจะถูกนำไปใช้งานเพื่อเชื่อมต่อเพลา 2 ชุด ซึ่งต้องการรอบที่แม่นยำจากสายพานส่งกำลังในเส้นเดียวกัน  ในขณะที่มูเล่ย์มาตรฐานเดิมอย่าง “วี มูเล่ย์” V-Pulley จะไม่มีฟัน ซึ่งทำให้สายพานมีโอกาสลื่น (สลิป) ซึ่งทำให้เพลาหนึ่งหมุนในขณะที่อีกเพลาหนึ่งอยู่นิ่ง  ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อตัวมูเล่ย์เพิ่มจำนวนฟัน และปีกประคอง จึงทำให้สายพานยึดติดแน่นในระหว่างการทำงานตลอดเวลา

 

ประเภทของ “ไทม์มิ่ง มูเล่ย์” Timing Pulley

T-Pitch               มีขนาดดังนี้      T2.5 , T5 , T10 , T20

AT-Pitch             มีขนาดดังนี้      AT5 ,  AT10 , AT20

GT-Pitch            มีขนาดดังนี้      8MGT , 14MGT

HTD-Pitch          มีขนาดดังนี้      3M, 5M, 8M, 14M , 20M

Super Torque    มีขนาดดังนี้      S3M, S5M, S8M, S14M , S20M

Inch Pitch          มีขนาดดังนี้      MXL, XXL, XL, L, H, XH, XXH

 

บริษัทผู้นำเข้าและผลิตอุปกรณ์ส่งกำลังอุตสาหกรรมคุณภาพสูง(โซ่, เฟืองโซ่, สายพาน, มอเตอร์เกียร์, มู่เล่ย์, คิปปลิ้ง, โซ่ลำเลียง)